Sự việc xảy ra vào lúc 14 giờ 30 ngày 16/2 do  lái xe Nguyễn Đình Phú điều khiển, lưu thông trên QL55 theo hướng Xuyên Mộc – Bình Thuận.

Vào thời điểm trên, tài xế Phú chở đầy thùng bia lon, khi đến đoạn đường cong thuộc địa bàn thôn Hà Lãng, xã Thắng Hải, huyện Hàm Tân (Bình Thuận) thì bất ngờ bị bung thùng.

Chứng kiến sự việc trên, người dân sống hai bên đường thuộc địa bàn thôn Hà Lãng, xã Thắng Hải đã nhanh chóng giúp tài xế thu gom các các thùng bia bị rơi xuống đường.

Người dân ra giúp tài xế thu gom bia (Ảnh CA.TPHCM)

Chiều 17/2, xác nhận với PV, ông Lê Sanh - Chủ tịch UBND xã Thắng Hải cho biết sự việc người dân thôn Hà Lãng ra giúp tài xế Phú thu gom bia UBND xã đã nhận được thông tin.

"Chứng kiến việc hàng trăm thùng bia bị bung ra đường, người dân trong thôn đã nhiệt tình, không ai bảo ai chạy ra giúp tài xế gom lại các thùng bia bị rơi nên thiệt hại sau vụ tai nạn không đáng kể.

Vào năm ngoái, người dân xã Thắng Hải cũng từng có hành động tương tự với một tài xế khi gặp sự cố trên địa bàn" -ông Sanh nói.

Người dân ra giúp tài xế thu gom bia (Ảnh CA.TPHCM)

Theo ông Sanh, hành động của người dân giúp đỡ người khác khi gặp nạn là rất đáng biểu dương. Về phía UBND xã từ trước đến nay cũng luôn tuyên truyền khuyến cáo mọi người không được hôi của khi thấy người khác gặp nạn.

Việc giúp đỡ tài xế thu gom bia lần này phần lớn là do ý thức, nhận thức của người dân, không cần ai nhắc nhở hay ép buộc họ phải giúp đỡ tài xế.

Mai Anh