Sáng 28/2, trên cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ bất ngờ xuất hiện hàng dài xe khách treo banner với dòng chữ ''Đề nghị Chính phủ cứu các nhà xe chúng tôi'' nối đuôi nhau chạy về Hà Nội gây chú ý cho nhiều người.

Được biết, đã có khoảng 100 xe khách tuyến Nam Định, Thái Bình tập hợp thành từng đoàn, từ chối chở khách, đi xe không tải về Hà Nội. Đây là những chiếc xe của các doanh nghiệp vận tải phản đối lệnh phân luồng tuyến của Sở GTVT Hà Nội vừa qua.

Clip hơn 100 xe khách xếp hàng dài trên quốc lộ

ShowVideo(8143,'http://st.galaxypub.vn/staticFile/Media/2017/03/01/doan-xe-khach-hang-100-chiec-qua-thai-binh+-nam_814._814._814.--giauyen-lagiauyen_814.mp4','http://st.galaxypub.vn/staticFile/Media/2017/03/01/gan-100-xe-khach-ra-ha-noi-phan-doi-phan-tuyen-29-153332_11519344.jpg','http://baodatviet.vn/chinh-tri-xa-hoi/tin-tuc-thoi-su/ha-noi-dieu-chuyen-luong-tuyen-vo-tran-tren-cao-toc-3330187/');

Doanh nghiệp nói gì?

Trao đổi với Đất Việt, anh Nguyễn Văn Trường - Điều hành nhà xe P.H chuyên chạy tuyến Thái Bình - Hà Nội (một trong số những nhà xe tham gia phản đối trên tuyến Pháp Vân - Cầu Giẽ) cho biết, kể từ khi chuyển từ bến Mỹ Đình về Nước Ngầm, doanh thu của nhà xe đã bị sụt giảm nghiêm trọng.

''Điều này không chỉ xảy ra với riêng nhà xe P.H, tất cả các nhà xe trước đây chạy tuyến Thái Bình - Hà Nội ở Mỹ Đình giờ chuyển về Nước Ngầm cũng trong tình trạng tương tự. Có chuyến anh em chỉ có 1 - 2 khách, không đủ tiền qua trạm thu phí chứ chưa nói đến tiền xăng, tiền công.

Không ít nhà xe đang hấp hối chờ ngày phá sản nếu cứ duy trì tình trạng này. Chính vì vậy, các nhà xe mới tập trung lại để bày tỏ nguyện vọng của mình. Đồng thời họ cũng hi vọng cơ quan có thẩm quyền lắng nghe, đáp ứng lại mong muốn của doanh nghiệp. Đó cũng là bước đường cùng thôi'', anh Trường chia sẻ.

Theo anh Trường, thông qua hoạt động này, các doanh nghiệp vận tải muốn cơ quan chức năng giải thích cụ thể về việc tại sao nói xe khách chạy xuyên tâm sẽ gây tắc đường, trong khi xe khách từ ngoại thành vào nội thành đều chạy trên cầu vượt.

Bên cạnh đó, khi chuyển các nhà xe từ Mỹ Đình về Nước Ngầm thì phải điều chỉnh luôn cả tuyến xe buýt để hành khách ở các nơi có thể di chuyển về đây. Với lượng xe buýt về bến nước Ngầm hiện tại, theo anh Trường là chưa đáp ứng đủ nhu cầu của hành khách.

Xe dù bến cóc

Đồng quan điểm, ông Trần Hoàng Phương - Quản lý nhà xe T.T chuyên chạy tuyến Nam Định - Hà Nội cho rằng, nếu nhà nước nói xe khách gây đường trong nội thành thì phải chứng minh được. ''Quan điểm của chúng tôi rất rõ ràng, nói xe khách gây tắc đường trong trung tâm là sai'', ông Phương nói.

Ông Phương cho rằng, việc điều chuyển luồng tuyến diễn ra quá chóng vánh, các nhà xe chưa kịp chuẩn bị nên thiệt hại vô cùng lớn. Ngoài ra, lần điều chuyển này còn quá nhiều vấn đề cần phải được giải quyết.

Một số nhà xe trong đoàn tại BOT Pháp Vân - Cầu Giẽ. Ảnh: VNE

''Thứ nhất, khi phân luồng tuyến xong thì Sở GTVT Hà Nội cũng phải tính đến chuyện di chuyển lượng hành khách vô cùng lớn từ Mỹ Đình qua Nước Ngầm. Vấn đề thứ hai là lượng xe dù, quá nhiều xe dù hoạt động trên tuyến này, doanh nghiệp không thể cạnh tranh nổi.

Chúng tôi mua xe đã phải đóng thuế cho nhà nước, quyết toán hàng năm cũng đóng thuế đầy đủ cho nhà nước, chưa kể đến những chi phí khác như mua lốt, chi phí bến bãi, cơ sở hạ tầng dọc tuyến, thế mà giờ đây cái mà chúng tôi nhận được là những chiếc xe không một bóng khách.

Trong khi đó, những tuyến xe dù, ngoài chi phí mua xe, họ chẳng phải đóng thêm một khoản nào khác mà lượng khách lúc nào cũng dồi dào. Họ chẳng cần phải tuân theo giờ giấc nào, họ thích thì họ chạy, thích thì họ bắt khách, chỉ cần những chiếc xe dù này chạy trước lốt của xe khách chừng 10 phút là nhà xe chết sặc...'', ông Phương cho biết thêm.

Theo ông, giá vé xe dù bao giờ cũng đắt hơn xe khách từ 30 - 40 ngàn/người nhưng hành khách vẫn chọn đi. Bởi lẽ, chỉ cần làm một phép tính đơn giản như sau:

''Một chuyến xe dù hết 100 ngàn, tăng thêm 30 ngàn nhưng hành khách được đưa đến tận bến xe Mỹ Đình. Trong khi đi xe chúng tôi giá vé 75 ngàn nhưng lại phải bắt thêm một tuyến xe buýt, đối với những người không đi được xe buýt hoặc hàng quá cồng kềnh lại phải thêm một cuốc taxi hết cả trăm ngàn. Như vậy, hành khách tất nhiên sẽ chọn xe dù để đi thay vì đi xe của chúng tôi. Doanh nghiệp chân chính sẽ phải chịu sự bất công này đến bao giờ?''

Hành động nóng

Liên quan đến việc, trao đổi với báo chí sáng 1/3, Thượng tá Trần Minh Thu - Đội trưởng Đội 7, Cục CSGT (Bộ Công an) cho biết, toàn bộ gần 100 xe khách tập trung trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ phản đối điều chuyển luồng tuyến đã được giải tán.

Đối thoại với các doanh nghiệp vận tải, ông Vũ Văn Viện, Giám đốc Sở GTVT Hà Nội cho biết, 14h chiều 1/3, Bộ GTVT sẽ chủ trì, cùng UBND Hà Nội làm việc để tháo gỡ khó khăn cho nhà xe. Tuy nhiên các doanh nghiệp vẫn cố tình bám trụ trên đường cao tốc để phản đối.

Xe cứu hộ chuyển xe khách ra khỏi cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ

Đến khoảng 23h đêm 28/1, lực lượng chức năng đã huy động 10 chiếc xe cứu hộ kéo xe khách phản đối phân luồng tuyến ra khỏi đường cao tốc.

Trước đó, Thủ tướng đã chỉ đạo Hà Nội phải đối thoại với các doanh nghiệp vận tải về phân luồng xe khách. Theo Văn phòng chính phủ, ngày 15/2 có nhận được đề nghị của một số đơn vị kinh doanh vận tải kiến nghị việc điều chỉnh Quy hoạch luồng tuyến giao thông tại bến xe Nước Ngầm.

Về vấn đề này, Thủ tướng yêu cầu Bộ GTVT chủ trì, phối hợp với UBND Hà Nội tổ chức họp với các doanh nghiệp hoạt động vận tải bến xe Nước Ngầm (Hà Nội) xem xét, xử lý việc điều chỉnh Quy hoạch luồng giao thông trên địa bàn thành phố. Nội dung của buổi làm việc phải báo cáo Thủ tướng trước ngày 10/3.

Thành Phong