Không phải startup nào bị các cá mập từ chối cũng là startup tồi tệ, thậm chí họ còn có cơ hội được mua lại với giá 1 tỷ USD, như trường hợp của Ring - nhà sản xuất chuông cửa thông minh.

Nhằm mở rộng dịch vụ giao đến tận nhà và an ninh nhà ở, mới đây Amazon đã mua lại Ring - startup từng thất bại trong chương trình "Shark Tank" trên kênh truyền hình ABC năm 2013.

Jamie Siminoff - sáng lập viên kiêm CEO Ring đã tới Shark Tank để tìm kiếm khoản đầu tư trị giá 700.000 USD cho 10% cổ phần công ty mà theo định giá của ông là 7 triệu USD.

Tuy nhiên, không một "cá mập" nào kể cả Kevin O'Leary - nhà đầu tư đề nghị một khoản nợ 700.000 USD, 10% doanh thu cho đến khi khoản nợ kết thúc, 7% tiền hoa hồng cho toàn bộ doanh thu bán hàng trong tương lai và 5% cổ phần công ty.

Siminoff đã không chấp nhận lời đề nghị này và ra về tay trắng.

"Sau khi kết thúc Shark Tank, thực sự tôi đã khóc", Siminoff chia sẻ với CNBC. "Lúc đó tôi rất cần tiền vì tôi đã hết sạch tiền".

Trả lời CNBC, phát ngôn viên của Ring cũng đã xác nhận thương vụ, nói rằng: "Chúng tôi sẽ có thể gặt hái được nhiều thành tựu hơn bằng cách hợp tác với một công ty sáng tạo và hiểu khách hàng như Amazon. Chúng tôi mong muốn sẽ trở thành một phần của đội ngũ Amazon, bởi sản phẩm của chúng tôi cũng hướng tới những khu dân cư an toàn hơn".

Amazon dự kiến duy trì Ring như một mảng kinh doanh độc lập, giống như nhiều thương vụ mua lại trước đây đối với Zappos và Twitch.

Các chi tiết tài chính về thương vụ này vẫn chưa được tiết lộ, nhưng Reuters cho biết nó có thể lên tới hơn 1 tỷ USD, trở thành startup được Amazon mua lại lớn nhất trong lịch sử.

Phát ngôn viên của Amazon cũng đã xác nhận thương vụ với CNBC. "Sản phẩm và dịch vụ an ninh nhà ở của Ring đã chiếm được cảm tình của khách hàng ngay từ ngày đầu tiên. Chúng tôi rất hào hứng khi được làm việc với đội ngũ tài năng của Ring".

Ngoài Ring, Amazon còn hợp tác với một số nhà sản xuất khóa cửa khác như Kwikset và Yale để phục vụ cho mảng dịch vụ giao nhận tại nhà mới của mình - Amazon Key và gần đây hãng này còn mua lại nhà sản xuất camera thông minh Blink.

Trước thương vụ với Amazon, Ring được định giá 760 triệu USD và kêu gọi được 443,9 triệu USD theo Pitchbook.

Đây không phải là lần đầu tiên Amazon hợp tác với Ring. Gã khổng lồ thương mại điện tử này đã đầu tư vào Ring thông qua quỹ Alexa nhằm nâng cao công nghệ giọng nói Alexa.