Shopping online ngày càng trở nên phổ biến do tính tiện lợi và đa dạng. Bạn có thể mua sắm hầu hết mọi mặt hàng từ quần áo giày dép tới mỹ phẩm mà chỉ cần ngồi tại nhà và lựa chọn sản phẩm. Vài sản phẩm có thể dễ dàng mua online như son môi, má hồng, mascara nhưng cũng có sản phẩm yêu cầu vài mẹo nhỏ để lựa chọn như kem nền. 1. Hiểu rõ tông màu ẩn của daSự khác biệt giữa hai màu kem nền có thể không lộ rõ, nhưng nếu chọn kem nền không đúng tông màu ẩn của da (undertone), màu kem sẽ không hòa hợp với màu da và nếu bạn không tán kem xuống cổ, sai lầm này sẽ càng lộ rõ. Hiểu được undertone của bản thân sẽ giúp bạn dễ dàng chọn kem nền dù không được thử trực tiếp. Mẹo đơn giản để nhận biết undertone là nhìn vào phần mạch máu ở cổ tay dưới nắng: Nếu mạch máu có màu gần xanh lá, da bạn có tông ấm; nếu nghiêng về xanh lam là tông lạnh. Nếu bạn vẫn không thể xác định là màu gì, undertone của bạn chính là trung tính.
2. Vào trang web cung cấp các loại kem nền có màu tương tựNếu bạn đã tìm được kem nền có tông màu phù hợp trước đó, hãy vào trang Match My Makeup, Findation hoặc Foundation Matrix và điền tên hãng, tên sản phẩm và shade màu bạn thường dùng. Ví dụ bạn đang dùng Estée Lauder Double Wear Stay-in-Place makeup màu 1N1 nhưng muốn tìm một loại kem nền mới, hãy điền thông tin đó và Match My Makeup sẽ cho ra một danh sách những kem nền có tông màu tương tự. Trên trang Temptalia’s Foundation Matrix bạn còn có thể lọc kết quả theo kết cấu kem, độ che phủ, giá cả, nhãn hàng… Nếu bạn chưa có kem nền, trang web sẽ giúp bạn với những thông tin cơ bản như màu da và undertone.
3. Google để tìm kiếm swatchBạn nên thu hẹp các lựa chọn của mình qua hai mẹo trên và nếu còn phân vân giữa hai shade màu, hãy tìm kiếm sản phẩm của bạn với từ khóa ''swatch'' ở cuối. Xem hình ảnh thực tế trên da sẽ tốt hơn là nhìn màu kem từ sản phẩm. Có thể bạn sẽ không tìm được người có màu da giống hệt mình nhưng sẽ có những swatch từ màu da chênh bạn 1-2 tông. Để chính xác hơn, bạn có thể bôi kem nền đang dùng lên cánh tay và so với màu swatch trên ảnh.
4. Đọc nhận xétNếu bạn muốn tìm hiểu các thông tin khác về sản phẩm bạn quan tâm, hãy tìm kiếm nhận xét từ những người dùng khác trên các trang chuyên về review, hay trang web bán lẻ để biết về độ bám màu, khả năng che phủ, kiềm dầu… Hầu hết các nhận xét đều đến từ người dùng với profile ghi rõ màu da, màu tóc, màu mắt và tuổi tác. Trên trang Sephora bạn còn có thể lọc review theo tiêu chuẩn, ví dụ như da dầu, để có thể biết ý kiến của những người sử dụng có tuýp da giống bạn. Tuy nhiên bạn không nên tin hoàn toàn vào nhận xét trên mạng vì một số bài review đã được tài trợ.
5. Xem hình ảnh và clip sử dụng kem nền đang tìm hiểuSau khi xem swatch và nhận xét từ người dùng, bạn vẫn có thể tìm những hình ảnh và clip sử dụng kem nền bạn quan tâm. Trên trang Sephora.com, ngay dưới phần thông tin chi tiết về sản phẩm có phần ''Learn more about this product'' là nơi bạn có thể xem gallery ảnh và video các phụ nữ khác dùng loại kem đó. Bạn cũng có thể tìm loại kem đó trên trang Instagram hay video trên Youtube để có thêm kết quả tìm kiếm đa dạng.
Nguồn: Byrdie